TIN TỨC

Cảng Hải Phòng liên doanh với Heung-A khai thác dịch vụ logistics

Sáng 14/10/2016 tại Bãi Container HPH, KM số 5, Phường Đông Hải II, quận Hải An, Thành phố Hải Phòng đã diễn ra Lễ Khai trương liên doanh giữa Cảng Hải Phòng với Hãng tàu Heung-A khai thác dịch vụ logistics.

Cắt băng khai trương Liên doanh khai thác dịch vụ logistics

Tới dự buổi lễ có các vị đại biểu, đại diện hãng tàu: Ông Nguyễn Xuân Bình – Phó chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng; Ông Lê Anh Sơn – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Hàng hải Việt Nam; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hãng tàu HEUNG-A, Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải; Sở Kế hoạch Đầu tư; Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng; chính quyền địa phương, Ngân hàng Viettinbank, Sacombank; Ban quản lý Bãi HPH và các đối tác khách hàng của liên doanh.

Heung-A là một trong những hãng tàu tiên phong mở tuyến dịch vụ vận chuyển đường biển Việt Nam-Hàn Quốc và hợp tác với cảng Hải Phòng khai thác dịch vụ logistics tại khu vực Đình Vũ, với tổng quy mô 10ha, sản lượng dự kiến khai thác container rỗng 108.000 Teu/năm, container hàng 7.200 Teu/năm.

Với vai trò là bãi nối dài của cảng, liên doanh sẽ là nơi tập kết hàng hóa trung chuyển xuất nhập khẩu, cung cấp các dịch vụ nâng hạ, lưu giữ, đóng rút hàng hóa, các dịch vụ giá trị gia tăng góp phần đưa các dịch vụ của cảng biển đến gần hơn với khách hàng, giảm khối lượng công việc cho cảng biển, cũng như giảm tình trạng tắc nghẽn tại các cảng ở Hải Phòng.

Ông Phùng Xuân Hà, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng phát biểu tại lễ khai trương

Theo ông Phùng Xuân Hà – Chủ tịch HĐQT Cty CP Cảng Hải Phòng – hãng tàu Heung-A là một trong những hãng tàu tiên phong mở tuyến dịch vụ vận chuyển đường biển Việt Nam – Hàn Quốc và cũng là một trong những Hãng tàu đầu tiên hợp tác với Cảng Hải Phòng.

Từ tháng 2.2016, Cảng Hải Phòng và hãng tàu Heung-A đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác thành lập liên doanh khai thác dịch vụ logistics tại khu vực Đình Vũ với tổng quy mô diện tích bãi là 10ha, sản lượng dự kiến khai thác container rỗng 108.000Teu/năm, container hàng là 7.200 Teu/năm.

Năm 2016, sản lượng hàng hoá dự kiến qua khu vực Hải Phòng là 80 triệu tấn, trong đó Cảng Hải Phòng chiếm hơn 40% sản lượng toàn khu vực. “Với các thế mạnh cũng như sự hợp tác giữa hai Cty, mục tiêu của liên doanh là tạo thành một trung tâm logistics kiểu mẫu, hiện đại, cung ứng các dịch vụ một cách toàn diện và chuyên nghiệp, đứng trong danh sách top 5 của các depot lớn nhất miền Bắc trước năm 2020, giảm khối lượng công việc cho cảng biển cũng như giảm tình trạng tắc nghẽn tại các cảng ” – ông Hà nói.

Ông Nguyễn Xuân Bình – Phó chủ tịch UBND TP.Hải Phòng cho rằng, Hàn Quốc là quốc gia có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất vào Việt Nam. Sau các Cty lớn như LGD, LGE, LG Innotek, và nay là Heung-A, một DN hàng đầu của Hàn Quốc, đến đầu tư vào khu vực Đình Vũ – một khu kinh tế sôi động, có lợi thế về kết nối giao thông và cũng là nơi tập trung tất cả các cảng biển lớn nhất khu vực miền Bắc, góp phần thúc đẩy sản lượng hàng hoá luân chuyển cũng như giảm bớt các gánh nặng cho cảng biển. “Hải Phòng cam kết sẽ tạo mọi điều kiện để hỗ trợ DN hoạt động một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất” – ông Bình khẳng định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *